icon

789BET - Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nuôi Gà Đá Mau Sung Cho Sư Kê

Cách nuôi gà đá mau sung không phải ai cũng biết. Bởi việc nuôi gà chọi không hề đơn giản. Đặc biệt những chiến kê được lựa chọn tham gia các giải đấu lớn sẽ cần có chế độ nuôi dưỡng đặc biệt. Bài viết dưới đây 789BET sẽ bật mí bí quyết độc quyền cho sư kê.

Chia sẻ bí quyết cách nuôi gà đá mau sung, đá khoẻ

Chia sẻ bí quyết cách nuôi gà đá mau sung, đá khoẻ

Có rất nhiều sư kê tìm cách nuôi gà đá mau sung với mong muốn chúng có sức mạnh dũng chiến. Dưới đây là những bí quyết giúp người nuôi gà chiến trở nên sung sức: 

Lựa chọn giống gà chọi tiêu chuẩn 

Một trong những cách nuôi gà đá mau sung đó là lựa chọn giống gà chọi tiêu chuẩn. Ngoài quá trình chăm sóc, chăn nuôi, việc lựa chọn giống gà tốt, khỏe mạnh rất quan trọng. Đặc biệt lựa chọn những chiến kê có giống nòi tốt, tức là bố mẹ khoẻ mạnh. Như vậy, chúng cũng được thừa hưởng những đặc tính, gen trội và khả năng chiến đấu tốt. Nếu chiến kê có vẻ ngoài đẹp, khỏe mạnh, cứng cáp, tiếng vậy tốt hãy chọn ngay. Bởi chúng có đầy đủ những tiêu chuẩn của gà chọi tiềm năng. 

Cách nuôi gà đá mau sung theo chế độ dinh dưỡng

Chắc chắn những chiến kê tham gia đá gà được nuôi dưỡng cho việc thi đấu sẽ có chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Vì vậy, nếu muốn nuôi gà chiến sung sức, khỏe mạnh, có sức đã tốt cần phải lưu ý chế độ ăn uống. Thức ăn cho gà rất dễ tìm kiếm và không quá cầu kỳ. Dưới đây là một số loại thức ăn để sư kê tham khảo cho gà chiến của mình:

Chia sẻ bí quyết cách nuôi gà đá mau sung, đá khoẻ

  • Thóc và lúa: thóc và lúa chính là nguồn thức ăn phổ biến không chỉ gà chọi mà gà thông thường cũng có thể sử dụng được. Đây là nguồn thức ăn chính giúp tăng thể lực, khả năng chịu đòn và tăng trọng lượng của gà.
  • Rau xanh cho gà chiến: rau xanh là nguồn thức ăn cung cấp rất nhiều vitamin, chất xơ và các nguyên tố vi lượng khác. Việc bổ sung rau xanh cho chiến kê sẽ giúp tăng sức đề kháng và giảm thân nhiệt vào những ngày nắng, nóng. Một số loại rau xanh sư kê có thể tham khảo như: Rau xà lách, giá đỗ, rau muống,...
  • Thức ăn bổ sung thêm và thảo dược: ngoài thóc, lúa và rau xanh, sư kê có thể bổ sung thêm cho gà chiến tỏi, gừng. Đây là hai loại thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa và tránh tình trạng khó tiêu. Đặc biệt nó có khả năng làm ấm cho gà khi trời lạnh. Bên cạnh đó cần phải bổ sung thêm vitamin, chế phẩm sinh học,...
  • Các loại thức ăn khác: sư kê cũng cần thường xuyên bổ sung thêm protein, chất đạm để giúp gà tăng sự hưng phấn và sung mãn mỗi khi lên thi đấu. Các loại thức ăn khác có thể bổ sung thêm như: sâu, thịt bò, cá, giun dế, giun đất,...

Chế độ tập luyện rèn sức cho chiến kê

Ngoài chế độ ăn uống, cách nuôi gà đá mau sung đó chính là tập luyện. Điều này giúp gà có một sức khỏe tốt hơn, đặc biệt là khả năng chiến đấu, chịu đòn lớn hơn. Đó là lý do vì sao sư kê cần phải thường xuyên cho gà tập luyện, thi đấu theo lịch trình.

Chế độ tập luyện rèn sức cho chiến kê

Tiêm phòng vắc xin và những loại thuốc cần thiết

Muốn gà sung sức và có khả năng chịu đòn cao cũng như thời tiết. Sư kê cần phải thực hiện tiêm phòng vắc xin và những loại thuốc cần thiết. Điều này không chỉ đảm bảo tốt cho hệ miễn dịch mà còn giúp cho gà chiến khỏe hơn, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt. Đây là cách nuôi gà đá mau sung được rất nhiều sư kê chuyên nghiệp truyền tay nhau.

Những lưu ý trong cách nuôi gà đá mau sung

Một lưu ý cực quan trọng về cách nuôi gà đá mau sung đó chính là không nên sử dụng ếch, nhái. Đây là loại thức ăn có rất nhiều chất đạm và làm tăng thể rộng thịt, sức bền kém, có nhiều mỡ hơn. Điều này ảnh hưởng đến khả năng thi đấu và di chuyển.

Bên cạnh đó, việc rèn luyện sức khỏe cho gà chiến rất quan trọng. Tuy nhiên sư kê không nên lạm dụng và thiếu khoa học trong quá trình rèn luyện sức khỏe cho chúng. Có rất nhiều người cho rằng phải cho chiến kê tập luyện thật nhiều, tham gia thật nhiều sàn đấu mới có thể cải thiện lối đá. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm, thậm chí nó không mang lại hiệu quả mà ngược lại còn khiến chiến kê trở nên chậm chạp, yếu hơn.

alt

Những lưu ý trong cách nuôi gà đá mau sung

Đặc biệt, khi thực hiện cho gà chọi ăn. Cần phải chia thời gian thật hợp lý. Không nên cho chúng ăn quá nhiều cũng không nên cho ăn quá ít. Thời gian ăn cũng quyết định rất lớn đến khả năng hấp thu dưỡng chất của chúng.

Trên đây chính là những thông tin về cách nuôi gà đá mau sung. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của 789BET sẽ giúp sư kê có thêm những kinh nghiệm và kiến thức nuôi gà hữu ích. Hãy đăng ký tài khoản ngay để theo dõi thêm nhiều bài viết kiến thức thú vị cùng chương trình khuyến mãi khác nhé.
⇒ Xem thêm:
789BET- Những Luật Khi Đá Gà Ăn Thua Bằng Tiền 

TÍCH LŨY NHẬN QUÀ
TRỞ THÀNH ĐẠI GIA

Button

Lì xì
Image
close